5 CÁCH DẠY CON TỰ LẬP NGAY TỪ NHỎ

5 CÁCH DẠY CON TỰ LẬP NGAY TỪ NHỎ

Trong thời đại hiện đại, dạy con tự lập là yếu tố quan trọng giúp con thành công trong tương lai và giúp cha mẹ có thời gian tự do hơn. Phương châm của việc dạy con tự lập là bắt đầu từ những việc nhỏ nhất và đơn giản nhất hàng ngày. Nghiên cứu cho thấy trẻ từ 18 tháng tuổi đã có khả năng bắt chước và làm những công việc đơn giản như cầm thức ăn, lau miệng, tự nhặt đồ chơi, và trẻ từ 3 tuổi đã có thể tự đi vệ sinh và mặc quần áo. Ba mẹ cần quan sát để có những phương pháp cụ thể phù hợp với từng đứa trẻ.

Các phương pháp dạy trẻ tự lập bao gồm:

  1. Dạy trẻ tự lập trong các sinh hoạt cá nhân bằng cách hướng dẫn trẻ tự làm các công việc cá nhân và cho trẻ quyền lựa chọn món ăn hay đồ vật mà trẻ thích. Cần kiên nhẫn hướng dẫn và động viên trẻ khi hoàn thành công việc.  

LÀM THẾ NÀO ĐỂ DẠY TRẺ THÓI QUEN TỰ LẬP TỪ BÉ

       2. Dạy trẻ biết giúp đỡ người khác, từ giúp ba mẹ làm những công việc nhà phù hợp với lứa tuổi đến giúp đỡ những người xung quanh khi họ gặp khó khăn. Điều này giúp trẻ tự lập và phát triển nhiều tính cách tốt.

Muốn dạy con tự lập, mẹ đừng bỏ qua những điều này - Sức khỏe

       3. Cho trẻ tham gia các hoạt động ngoại khóa để học cách tự giải quyết vấn đề, xử lý tình huống không mong muốn và phối hợp, tương tác với mọi người.

6 phương pháp dạy trẻ Tiểu học tính tự lập mà cha mẹ cần biết

      4. Để con chủ động kết bạn, bắt đầu cho bé được tiếp xúc với bạn bè và mọi người xung quanh để con được mở rộng các mối quan hệ và phát triển trí tuệ cảm xúc.

      5. Dạy trẻ tự lập trong việc học bằng cách tìm và lựa chọn các chương trình học theo phương pháp chủ động.

Chương trình tiếng Anh trung tâm Anh ngữ Cánh Đồng Xanh được đánh giá là hiệu quả trong việc phát triển tiếng Anh cho trẻ từ 4 đến 15 tuổi và giúp trẻ rèn luyện thói quen tự lập và tự giác học tập.

 
← Bài trước Bài sau →

Thêm thông tin về Trung tâm Ngoại ngữ Cánh Đồng Xanh

Đăng kí nhận mail ưu đãi

Hãy nhập email của bạn vào đây để nhận tin mới nhất!